Che giấu tội phạm, cả gia đình lãnh án tù

Ty Huu Doc Ngoc

Biết người thân của mình phạm tội, gia đình Quý đã tích cực giúp sức cho anh ta trốn tránh pháp luật, hậu quả là cả nhà phải ra hầu tòa.

Ngày 21/7, TAND tối cao tại Đà Nẵng mở phiên xét xử lưu động tại Khánh Hòa và bác kháng cáo, giữ nguyên án sơ thẩm 20 năm tù đối với Hồ Văn Quý (20 tuổi, trú huyện Ninh Hòa, Khánh Hòa) về tội Giết người.

Mẹ của Quý là bà Trần Thị Vương (54 tuổi) lĩnh 6 tháng án treo về tội Không tố giác tội phạm. Các bị cáo còn lại gồm Trần Phi (46 tuổi, cậu ruột Quý) 6 tháng tù giam, Hồ Thị Lắm (24 tuổi, chị Quý) và Phạm Đình Hiếu (25 tuổi, anh rể Quý) mỗi bị cáo lãnh 6 tháng án treo cùng về tội Che giấu tội phạm.

1406020266 to cao toi pham Che giấu tội phạm, cả gia đình lãnh án tù

Quý cùng người thân trước vành móng ngựa.

Trước đó, khoảng 9h ngày 16/12/2012, Quý cùng một số người khác tổ chức ăn nhậu tại nhà một người ở tổ dân phố Phú Thọ 1, xã Ninh Diêm, huyện Ninh Hòa. Trong cuộc nhậu, một người mở nhạc trong điện thoại lên nghe thì bị Quý tắt đồng thời mở bản nhạc khác trong điện thoại của mình lên. Quý hỏi bạn cùng nhậu là Thuận: “mày biết bài này không?”, Thuận nói “mày nghĩ tao là ai mà không biết bài này”. Từ việc này mà 2 bên xảy ra mâu thuẫn.

Tức giận, Quý đứng dậy đi vòng ra sau lưng Thuận, lấy con dao bấm trong túi quần đâm 2 nhát vào lưng người này. Thuận đứng dậy đánh trả nhưng được mọi người can ngăn rồi đẩy Quý ra ngoài. Nạn nhân nhanh chóng được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong.

Sau khi đâm Thuận, Quý ném con dao gây án rồi bỏ trốn. Đến 19h cùng ngày, biết tin nạn nhân đã chết, Quý gặp cậu ruột là Phi xin 100.000 đồng để trốn.

Do chưa đủ tiền đi xe nên Quý nhờ Phi chở đến nhà dì ruột là Trần Thị Sự xin 200.000 đồng mua vé trốn vào Bình Dương. Sau đó, anh ta đón xe vào Bình Dương gặp vợ chồng chị ruột là Lắm và Hiếu, kể lại mọi chuyện và xin ở lại 1 ngày.

Lắm đồng ý rồi điện thoại về cho mẹ là bà Vương thông báo em trai đang trốn tại nhà trọ của mình. Ngày hôm sau, Lắm cho Quý 500.000 đồng rồi nói chồng chở lên Đắk Nông xin việc và trốn tránh pháp luật.

Tại đây, Quý được Sang xin vào làm trong một đoàn lô tô, nhưng được 1 tháng thì nghỉ việc và sang Đắk Lắk lẩn trốn lẩn trốn tại nhiều nơi. Đến 17/5/2013, hung thủ bị công an bắt giữ.
Theo Hoàng Phúc – Khắc Thành (Zing.vn)

300x250 Che giấu tội phạm, cả gia đình lãnh án tù

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>