Chất “lạ” trong các bao tải trôi dạt trên biển ở Thanh Hóa là bã cặn

Ty Huu Doc Ngoc

Kết quả phân tích cho thấy chất “lạ” trong các bao tải trôi dạt trên biển ở Thanh Hóa chính là bã của hạt cải dầu.

Sau khi nhận được phản ánh của người dân về hàng trăm bao tải in chữ HK dạt vào các huyện Quảng Xương, Hoằng Hóa, TX chứa chất lạ bốc mùi hôi thối, Chi cục Bảo vệ môi trường (thuộc Sở TN-MT Thanh Hóa) đã cho người về lấy mẫu phân tích.

Kết quả phân tích cho thấy đây chính là bã của hạt cải dầu. Loại bã này sau thời gian ngâm dưới nước lâu đã bốc mùi hôi thối. Cơ quan chức năng cũng chưa ghi nhận được có chất độc hại bất thường nào trong các bao tải này.

Ông Lê Văn Bình, Chi cục phó Chi cục Bảo vệ môi trường Thanh Hóa cho biết đã cho chụp ảnh lại các bao tải này để dịch những thông tin in trên bao bì.

1398488706 bao tai Chất lạ trong các bao tải trôi dạt trên biển ở Thanh Hóa là bã cặn

Những bao tải in chữ HK được ngư dân Thanh Hóa bắt được có chất lạ ở trong chính là bã của hạt cải dầu

Ông Bình phỏng đoán: “Nhiều khả năng, trong quá trình vận chuyển những bao bã này, tàu hàng đã bị chìm khiến những bao tải trên rơi xuống biển; Hoặc trong lúc vận chuyển, hàng hóa đã bị rơi. Cũng không loại trừ khả năng các bao bã này bị tàu vận chuyển chủ động thả xuống biển”.

Trước đó, ngư dân tại các huyện Quảng Xương, Hoằng Hóa và TX. Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã vớt được hàng trăm bao tải “lạ” có in chữ Hồng Kông. Cụ thể huyện Quảng Xương vớt được 30 bao, Hoằng Hóa 20 bao, Sầm Sơn 50 bao. Khi mở ra thấy bên trong nhưng bao này có chứa chất bột đã đóng thành bánh và bốc một mùi hôi thối nồng nặc.

Quang Tân (Khampha.vn)

300x250 Chất lạ trong các bao tải trôi dạt trên biển ở Thanh Hóa là bã cặn

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>