Cắt cổ con nợ chỉ vì 3,4 triệu đồng

Ty Huu Doc Ngoc

Chỉ vì 3,, đã mang dao và gậy đến nhà ông Lê Văn Huấn (), để đòi nợ. Trong lúc lời qua tiếng lại, Thiêm đã dùng dao nhọn rồi bỏ về.
110211 1 Cắt cổ con nợ chỉ vì 3,4 triệu đồng
Cao Văn Thiêm tại tòa

Ngày 10-6, TAND tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên xét xử sơ thẩm Cao Văn Thiêm (SN 1968, ngụ xã Vạn Hòa, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, ông Lê Văn Huấn (SN 1974, xã Vạn Hòa) vay của Thiêm 3,4 triệu đồng. Một thời gian sau, Thiêm hỏi nợ nhưng ông Huấn xin khất nợ. Vài tháng sau, khi biết ông Huấn đi làm ăn xa về, Thiêm hỏi đòi nhưng ông Huấn lại khất nợ.

Tối 28-1-2014, Thiêm lại tiếp tục gọi điện hỏi nhưng vẫn như những lần trước, ông Huấn lại khất nợ. Gọi điện không được, Thiêm liền vào bếp lấy con dao nhọn, cầm thêm cây gậy rồi nhờ con trai là Cao Văn Tình (SN 1996) chở tới nhà ông Huấn.

Sau một hồi nói chuyện, hai bên xảy ra mâu thuẫn, bất ngờ Thiêm rút ngay con dao trong người cắt cổ ông Huấn một nhát. Sau đó, Thiêm rút con dao lại rồi đứng lên ra về.

Ông Huấn liền đứng lên chạy theo Thiêm ra sân, song do vết cắt trúng vào động mạch cảnh nên máu tuôn ra nhiều khiến ông Huấn gục ngay xuống sân và chết trên đường đi cấp cứu. Hay tin ông Huấn chết, Thiêm ra công an đầu thú.

Cao Văn Thiêm đã bị HĐXX tuyên phạt 18 năm tù giam, đồng thời đền bù cho gia đình bị hại trên 104 triệu đồng, có trách nhiệm cấp dưỡng cho hai con bị hại (một SN 2003 và SN 2011), mỗi cháu 700.000 đồng/tháng cho đến khi trưởng thành.

Suốt phiên tòa, những người chứng kiến ai cũng thấy xót thương cho gia đình bị hại, người vợ trẻ bỗng dưng mất chồng, con mất cha. Do cuộc sống quá khó khăn mà vợ nạn nhân đã phải mang người con lớn vào tận miền Nam cho đi ở nhờ.

Theo Tuấn Minh (Người Lao Động)

300x250 Cắt cổ con nợ chỉ vì 3,4 triệu đồng

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>