Cán bộ thôn nghe lời người tình đi buôn ma túy

Ty Huu Doc Ngoc

Nghe lời thỏ thẻ đường mật của bồ nhí, bản được nhiều người trọng vọng đã liều mình chở “người đẹp” đi mua ma tuý, kết cục, cán bộ này phải lĩnh án 18 năm tù giam. 
Người đàn ông lỗi lầm
(SN 1981, ngụ bản Việt Hương, xã Châu Hội, huyện Quỳ Châu, ) cặp bồ với người phụ nữ xã bên là Vi Thị Nga (SN 1986, ngụ xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu). Nga mở một ốt bán hàng tạp hóa ở thị trấn Tân Lạc (huyện Quỳ Châu), cũng có chút nhan sắc nên lắm người lui tới quán.
Hùng quen nhân tình sau nhiều lần xuống thị trấn chơi và đến quán cùng nhóm bạn. Hai người nhanh chóng nảy sinh tình cảm bất chính, qua lại thường xuyên hơn. Dù rất nhiều người biết chuyện nhưng người đàn ông vẫn giấu được vợ.
buon ma tuy Cán bộ thôn nghe lời người tình đi buôn ma túy
 Lương Xuân Hùng liên tục ngoái về phía vợ con. (ảnh: Công an Nghệ An).
Nga quen biết với một người phụ nữ tên Hồng (quê ở Lạng Sơn) vào Quỳ Châu khai thác quặng. Khi đã thân thiết, người này rủ buôn bán nhưng Nga không đồng ý. Trong một lần ghé quán Nga, người phụ nữ đưa ra mức giá 40 triệu đồng cho một lần mang từ huyện Quế Phong (Nghệ An) ra Hà Nội. Dù biết phạm pháp nhưng trước số tiền lớn, nhân tình của Hùng đã đồng ý. Người kia đưa cho Nga một bọc tiền, dặn lên bản Huồi Xái (xã Tri Lễ, huyện Quế Phong) lấy hàng về rồi đưa ra Hà Nội.
Nghĩ “thân gái dặm trường” không an toàn, Nga đã nảy ý định rủ người tình cùng đi, liền gọi điện cho Hùng đến chơi, sau một thời gian tâm sự nhỏ to, gạ cùng mang ma túy về lấy tiền cùng tiêu pha và đi du lịch. Trước lời to nhỏ ngọt ngào của cô bồ, Hùng gật đầu.
Cả hai đi xe máy lên bản Huồi Xái, gặp một người đàn ông dân tộc Mông. Sau khi nhận bọc tiền, người đàn ông đưa cho Nga 2 bánh heroin cùng 40 triệu đồng tiền công. Nhận được hàng và tiền, cặp tình nhân lên đường về ngay để sớm mang hàng ra Hà Nội.
Trong lúc đang vi vu trên xe máy chạy về, khoảng 5h ngày 7/12/2013, khi đến khu vực Pà Lài (xã Châu Tiến, huyện Quỳ Châu), cả hai bị lực lượng biên phòng đồn Hạnh Dịch (huyện Quế Phong) và lực lượng phòng chống tội phạm ma túy Bộ đội Biên phòng Nghệ An phát hiện, bắt giữ.
Tang vật thu giữ được đưa về cơ quan giám định, kết quả cho thấy chất bột màu trắng do cặp đôi này đang vận chuyển là heroin, trọng lượng 628,10gr.
Nước mắt muộn
Trong phiên tòa sơ thẩm ngày 21/4/2014 tại TAND tỉnh Nghệ An xét xử Hùng và Nga, người rơi nhiều nước mắt nhất lại là vợ Hùng. Cô gái đất Bắc phải lòng chàng trai xứ Nghệ đã chấp nhận rời quê hương về quê chồng sinh sống, một mực tin yêu chồng nhưng bị phụ bạc.
Khi người chồng bị bắt giữ, chuyện ngoại tình cũng vở lỡ, tình yêu của người vợ đổ vỡ, chỉ thương những đứa con thơ vô tội. Vợ Hùng ngồi dự khán nức nở: “Tin chồng bị bắt vì buôn ma túy đã khiến em ù tai, chóng mặt. Lại thêm tin chồng phản bội đi theo tình nhân để vận chuyển ma túy khiến em mất hết sức sống. Chưa bao giờ em nghĩ chồng mình như thế, ở nhà, anh cũng tốt với vợ con lắm, chứ không có biểu hiện gì khác lạ”.
Trước vành móng ngựa, Nga vẫn phủ nhận hành vi phạm tội, cho rằng không biết trong túi có heroin mà chỉ đi lấy hộ túi đồ cho người bạn tên Hồng. Ngược lại, Hùng lại cúi đầu thành khẩn khai báo.
Cũng tại phiên tòa này, không ít lần bị cáo rơi nước mắt ân hận. Kết thúc phiên xét xử, TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt Lương Xuân Hùng 18 năm tù giam; “cô tình nhân bé nhỏ” Vi Thị Nga 20 năm tù giam cùng tội Mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy./.
THEO CÔNG AN NGHỆ AN
300x250 Cán bộ thôn nghe lời người tình đi buôn ma túy

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>