Bình Phước : Dựng lại hiện trường vụ giết 2 người tại nhà trọ Thọ Gấm

Ty Huu Doc Ngoc

Sáng 10-4, cơ quan CSĐT công an tỉnh đã đưa (SN 1988, ngụ xã Tiến Hưng, thị xã Đồng Xoài), nghi phạm giết 2 người tại nhà trọ Thọ Gấm, hẻm 446 đường ĐT 741 (thị xã Đồng Xoài) vào tối 10-2 để thực nghiệm lại những hành vi nhằm củng cố kết luận điều tra vụ án.

Hai nạn nhân bị là ông Đào Xuân Thọ (SN 1971, chủ nhà trọ Thọ Gấm) và Phạm Văn Thiệp (SN 1982, cháu ông Thọ).

1397124228 giet nguoi Bình Phước : Dựng lại hiện trường vụ giết 2 người tại nhà trọ Thọ Gấm

Người dân đi xem thực nghiệm hiện trường.

1397124228 giet nguoi 1 Bình Phước : Dựng lại hiện trường vụ giết 2 người tại nhà trọ Thọ Gấm

Xe cảnh sát chở nghi phạm giết 2 người đến khu vực hiện trường để tổ chức thực nghiệm lại hành vi giết người.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 19 giờ ngày 10-2, ông Đào Xuân Thọ đang ăn cơm cùng anh Phạm Văn Thiệp và người nhà. Lúc này, Chuyên chở Phạm Ngọc Hoàn (SN 1974) chạy vào khu nhà trọ nhưng không bật đèn xe. Nghi ngờ là đối tượng trộm cắp nên anh Thiệp gọi điện cho vợ là chị Đào Thị Nhâm (SN 1987) dẫn xe vào phòng. Do chị Nhâm bận con nhỏ nên gọi điện nói chồng về dẫn xe.

Về nhà, thấy khách là anh Lê Xuân Thanh (SN 1984) đến chơi. Anh Thiệp nói về chuyện  2 người lạ vào không bật đèn xe. Nghe nói vậy, Chuyên chửi lại và đánh, dùng dao đâm anh Thiệp. Thấy vậy anh Thanh chạy vào giúp anh thì bị Hoàn và Chuyên đòi đánh nên anh Thanh bỏ chạy. Cả 2 mở cổng rồi lấy xe chở nhau ra bên ngoài.

Nghe có đánh nhau, chị Nhâm gọi điện báo ông Thọ. Nhóm ông Thọ cầm cây, rựa chạy đến nhà trọ. Nhóm ông Thọ vừa chạy đến, Chuyên dừng xe lại rút dao thủ sẵn, cầm trên tay, Hoàn nhặt cây xẻng ở sân nhà trọ thủ thế. Khi mọi người đến nơi, Hoàn cầm xẻng quơ rồi bỏ chạy, bị mọi người đuổi theo khống chế bắt giữ.

Ông Thọ cầm cây đánh thì bị Chuyên dùng dao bấm đâm 2 nhát rồi bỏ chạy.

1397124228 giet nguoi 2 Bình Phước : Dựng lại hiện trường vụ giết 2 người tại nhà trọ Thọ Gấm

Tang vật vụ án

Theo người thân của ông Thọ, trước khi bị giết, ông Thọ từng kể băng nhóm của Chuyên thường vào khu nhà trọ gây sự hòng đòi tiền bảo kê, nhưng ông Thọ nhất quyết từ chối.

Sau khi giết người, Chuyên điện kể cho Lê Huy Tâm (SN 1991) và Đoàn Quang Lập (SN 1986, cùng ngụ xã Tiến Hưng). Nghe vậy Tâm chạy xe đến mở trói cho Hoàn, chở về nhà băng vết thương rồi đến công an xã trình diện. Chuyên nhờ Lập đến chở về nhà tắm rửa, cho mượn tiền và chở ra bến xe để đi trốn.

Trên đường đi, Chuyên điện cho cha thì được khuyên về đầu thú. Lúc 2 giờ sáng 12-2, trinh sát ập vào bắt Chuyên.

Tại cơ quan công an, Chuyên và Hoàn khai chạy xe đến khu nhà trọ để tìm bạn gái, do bị chửi nên đánh anh Thiệp. Khi anh Thiệp báo cho mọi người biết, ông Thọ cầm cây đánh bị Chuyên dùng dao đâm trúng 2 nhát dẫn đến tử vong. Anh Thiệp đuổi theo thì bị Chuyên quay lại đâm trúng 2 nhát nên thiệt mạng.

Ngày 12-2, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Phước ra lệnh bắt khẩn cấp và khởi tố đối với Đoàn Quang Lập về hành vi “Che giấu tội phạm”, khởi tố tội “giết người” đối với Chuyên.

Công an tỉnh Bình Phước cũng cho rằng chưa có tài liệu nào thể hiện Chuyên bàn bạc với Hoàn đi đánh nhau, Hoàn không tham gia đánh anh Thọ, Thiệp. Đối với Tâm chỉ đến hiện trường cởi trói cho Hoàn rồi chở đi băng vết thương. Sau khi biết có người chết, Tâm cùng Hoàn đến công an.

Về việc Công an tỉnh Bình Phước thả Hoàn và Tâm khiến dư luận rất bất bình, ngày 15-2, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Phước đã gửi văn bản cho Đảng ủy và UBND xã Tiến Hưng nhằm trấn an dư luận.

Theo T.Tiến (Người Lao Động)

300x250 Bình Phước : Dựng lại hiện trường vụ giết 2 người tại nhà trọ Thọ Gấm

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>