Bị cắm sừng, người chồng phóng hỏa đốt nhà tình địch

Ty Huu Doc Ngoc

Bực tức vì bị vợ cùng gã nhân tình “hùa nhau” cắm sừng, trong cơn giận không thể kiếm chế, người chồng phóng hỏa với ý đồ thiêu tình địch.

1409360445 thumbnail Bị cắm sừng, người chồng phóng hỏa đốt nhà tình địch
Ngày 29/8, TAND thành phố Hà Nội mở phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Ngô Văn Chính (SN 1974, trú Ứng Hòa, Hà Nội) tội “Giết người” và “Cố ý gây thương tích”.

Theo cáo trạng, Chính và chị Nguyễn Thị T (SN 1983, cùng nơi cư trú) sau ngày nên duyên vợ chồng và có 2 người con. 5 năm về trước, gia đình đang yên ấm bỗng trở nên căng thẳng bởi người chồng thường nghe bà con lối xóm lời ra tiếng vào chuyện chị T. quan hệ bất chính với Lê Văn Th. (SN 1970).

Đến năm 2011, vợ Chính nhận chuyện quan hệ ngoài luồng với anh Th. Người vợ mong muốn chồng con tha thứ lầm lỗi và hứa sẽ cắt đứt quan hệ với Th. Chính chấp nhận bỏ qua chuyện bị “cắm sừng”, nhưng Th. càng được đà lấn tới, quyết chiếm đoạt bằng được chị T.

Th phát tờ rơi khắp làng bêu rếu chuyện Chính bị vợ “cắm sừng”. Không những độc địa về lời lẽ xúc phạm, Th. nhiều lần đe dọa sẽ cùng người tình “cao chạy xa bay” để Chính mang nỗi nhục nhã ê chề. Người vợ tiếp tục “ngựa quen đường cũ” ngã vào vòng tay của nhân tình. Một ngày đầu tháng 2/2013, Th. gọi điện vào máy của T thì Chính bắt máy. Tuy nhiên, nhận ra giọng của Chính, Th. im lặng không trả lời.

Thấy Th và vợ mình ngày càng quá quắt, khoảng 1h ngày 7/2/2013, Chính đi xe gắn máy đem theo can xăng đến cửa hàng điện tử của gia đình Th. để phóng hỏa trả thù.

Sau khi buộc chặt cửa bên ngoài, Chính đổ xăng rồi châm lửa đốt. Chính bỏ về nhà đi ngủ rồi sáng sớm hôm sau bỏ trốn vào miền Nam.

Về phần gia đình nạn nhân, ngọn lửa đã thiêu đốt toàn bộ cửa hàng, làm đứa con trai của Th. bị phỏng nặng với tỷ lệ tổn hại sức khỏe là 20 %. Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận hành vi đốt cửa hàng. Tuy nhiên, Chính cho rằng lúc đó chỉ nghĩ là “tình địch” ngủ bên trong.

HĐXX cho rằng, trong vụ án, Th. là người có lỗi trước, không chỉ chà đạp lên luân thường đạo lí mà còn nhiều lần đe dọa bị cáo. Hành vi của bị cáo thực hiện trong lúc tinh thần bị kích động mạnh, cũng là hệ quả của sự dồn nén trong suốt 5 năm ròng. Bị cáo có nhân thân tốt, chưa có tiền án, tiền sự. Bị cáo thức thời gây án, bản chất hành vi không mang tính chất côn đồ. Tuy nhiên, cần thiết phải cách ly trong một thời gian để giáo dục và răn đe.

Vì thế, TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Chính 9 năm tù về tội Giết người và 5 năm tù về tội Hủy hoại tài sản. Tổng hình phạt chung cho cả 2 tội danh là 14 năm tù. Về trách nhiệm dân sự, bị cáo phải bồi thường tổng cộng hơn 200 triệu đồng cho gia đình bị hại.
Theo 24h

300x250 Bị cắm sừng, người chồng phóng hỏa đốt nhà tình địch

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>