Bắt nhóm cướp chuyên dùng hơi cay cướp tài sản

Ty Huu Doc Ngoc

Tại một số khu công nghiệp trên địa bàn quận Dương Kinh, TP. Hải Phòng, từng tồn tại một băng cướp ra tay hết sức tàn độc. Chúng dùng dao chém, xịt hơi cay vào mặt nạn nhân để cướp tài sản.

mu WVLO Bắt nhóm cướp chuyên dùng hơi cay cướp tài sản

Đối lập với sự sôi động của một thành phố, những cảnh quan đô thị thâm nghiêm, mới mẻ thì Hải Phòng vẫn khiến người ta liên tưởng đến một nơi đã từng xuất hiện những tay anh chị như Dung Hà, Cu Nên, Minh “sứt”, với những cuộc thanh toán đẫm máu trong giới giang hồ khiến nhiều người rùng rợn. Không phải ngẫu nhiên mà người ta đặt cho những tay anh chị ở đây biệt danh “giang hồ đất Cảng”. Mặc dù những phần tử cộm cán đó đã được các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an, công an các tỉnh, thành phố hoặc trực tiếp là công an Hải Phòng triệt phá, bắt giữ, nhưng thành phố Cảng vẫn tiềm ẩn phức tạp về trật tự, an toàn xã hội.

Vào trung tuần tháng 11/2012, mỗi khi công nhân tan ca tối vào khoảng 19-20h và ca đêm khoảng 22-23h là các tên cướp ra tay hành động. Chúng lượn lờ bên cạnh, hoặc hòa lẫn với công nhân, phát hiện có tài sản như ví, túi xách, dây chuyền vàng là cướp trắng trợn. Khi hết tầm công nhân tan ca, chúng chuyển hướng cướp tài sản của người đi đường. Nếu ai chống trả lại, thì chúng lập tức dùng hung khí như dao, bình xịt hơi cay chém và xịt thẳng vào mặt để cướp rồi biến mất trong đêm.

Theo sự chứng kiến của người dân, một buổi tối chúng chạy lòng vòng đến hàng chục lần và liên tiếp gây ra những vụ cướp khiến họ vô cùng hoang mang. Họ cũng luôn ám ảnh và nhớ lời dọa của bọn cướp, nếu báo công an sẽ không còn đất sống, nên chỉ biết chấp nhận sự việc đã xảy ra với mình.

Ngày 22/11/2012, vào lúc 20h30, tổ trinh sát nắm tình hình trên các cung đường phát hiện một thanh niên đi chiếc xe máy đeo khẩu trang bịt mặt, tay cầm dao và bình xịt hơi cay vòng đi, vòng lại nhiều lần trên đường 355 thuộc địa phận 2 phường Đa Phúc và Hưng Đạo, quận Dương Kinh (Hải Phòng) để thám thính. Thấy yên tâm, lập tức các đối tượng khác xuất hiện. Nhanh chóng, những tên cướp hòa lẫn vào dòng người đi đường và công nhân tan ca. Cách thời gian nhóm đối tượng thứ nhất khoảng 3 tiếng rưỡi, đến 23h30, một tổ công tác có mặt tại phường Anh Dũng, quận Dương Kinh cũng phát hiện một nhóm đối tượng lượn lờ để tìm kiếm tài sản của người đi đường.

Hành động cướp đã diễn ra, chúng áp sát một công nhân nữ, dùng dao, bình xịt hơi cay tấn công cướp tài sản rồi tiếp tục với một nạn nhân khác. Khi đã bao vây từ hai hướng, tổ đánh bắt lao xe tới bất ngờ. Sau khi các tổ vây bắt bắt gọn hai đối tượng phạm tội, nhóm cướp thứ hai đang thực hiện hành vi xịt hơi cay vào mặt nạn nhân để cướp tài sản, các trinh sát lập tức có mặt. Tuy nhiên, với bản chất của tội phạm rất tinh quái, chúng đã lẫn ngay vào đám đông sau đó bắt taxi tháo chạy sang phường Kênh Dương, quận Lê Chân. Lực lượng truy bắt phối hợp với tổ chinh sát lại tiếp tục truy đuổi.

Gần 12h đêm ngày 22/11/2012, lực lượng công an đã truy bắt thành công các tên cướp.

Theo 24h

300x250 Bắt nhóm cướp chuyên dùng hơi cay cướp tài sản

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>