Bắt giữ nhóm chuyên dàn cảnh đánh ghen để cướp tài sản

Ty Huu Doc Ngoc

Khi đến nơi gây án, một đối tượng xông vào bên trong nhà hàng, quán nhậu để đồng bọn bên ngoài có cơ hội mở khóa xe SH, PCX… tẩu thoát.

Chiều 11/4, cơ quan CSĐT Công an quận 7, TP.HCM xác nhận đang tạm giữ hình sự (tự Báo, SN 1976, ngụ quận 10, có 3 tiền án về tội cướp giật tài sản và ) và (SN 1984, ngụ quận 10, có 1 tiền án tội ) để điều tra làm rõ hành vi .

Khoảng 18h đêm 7/4, Đức điều khiển xe gắn máy chở Văn đến quán nhậu Sông Tân trên đường Lâm Văn Bền, phường Tân Kiểng, quận 7 để dàn cảnh trộm cắp tài sản. Khi đến nơi, Đức xông vào quán chửi bới om sòm rồi chỉ tay vào mặt quản lý nhà hàng Sông Tân nói “tại sao mày dám cướp vợ tao?”.

Người quản lý chưa kịp hiểu chuyện gì thì Đức hùng hổ xông vào tấn công. Nghe tiếng ồn ào, bảo vệ nhà hàng Sông Tân rời bỏ vị trí để vào can ngăn. Lợi dụng thời điểm bãi xe thiếu người canh giữ, Văn nhanh tay dùng đoản khóa mở khóa xe SH của một người khách rồi lái đi.

1397228119 tang vat 1 Bắt giữ nhóm chuyên dàn cảnh đánh ghen để cướp tài sản

Tang vật vụ án

Đúng lúc, tổ trinh sát hình sự đặc nhiệm Công an quận 7 đang mật phục gần đó. Các trinh sát liền ập đến bắt giữ Đức. Lúc này, Văn thả xe bỏ chạy vào nhà một người dân lấy dao khổng chế người đi đường hòng tẩu thoát. Tuy nhiên, tổ trinh sát hình sự đã xông đến, tước được hung khí, khống chế bắt giữ được Văn.

Tại cơ quan điều tra, Đức và Văn khai nhận là kẻ cầm đầu băng nhóm trộm cắp chuyên nghiệp. Băng nhóm của chúng gồm 6 đối tượng, trong đó 4 tên trực tiếp tham gia các vụ trộm xe máy, còn lại 2 tên được phân công nhiệm vụ tiêu thụ tài sản trộm được để lấy tiền tiêu xài.

Thủ đoạn của bọn chúng là khi đến nơi gây án, một đối tượng sẽ vào bên trong “đánh ghen” để đồng bọn ở ngoài có cơ hội trộm cắp tài sản. Với chiêu thức này, băng của Đức – Văn đã thực hiện thành công hàng loạt vụ trộm xe tay ga “xịn” và thu lợi bất chính từ 30 – 50 triệu đồng/chiếc.

Cơ quan chức năng đang mở rộng điều tra và truy bắt các đối tượng còn lại.

Mỹ Linh (Khampha.vn)

300x250 Bắt giữ nhóm chuyên dàn cảnh đánh ghen để cướp tài sản

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>