Bắt giữ băng nhóm chuyên cướp xe ôm ở TPHCM

Ty Huu Doc Ngoc

Băng nhóm này từng là nỗi ám ảnh của những người hành nghề trong thời gian dài.

 

Ngày 25/4, TAND TP.HCM mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm, tuyên phạt các bị cáo: Hà Văn Lưu (SN 1995, quê Vĩnh Long) và Nguyễn Sơn Nguyên (SN 1991, quê Vũng Tàu) cùng mức án tử hình; Dương Gia Hải (SN 1988, ngụ TP.HCM) tù chung thân; Phạm Văn Thắng (SN 1997, quê Bắc Cạn) 16 năm tù về các tội “giết người”, “”.

Hai bị cáo còn lại trong vụ án bị tuyên phạt từ 5-8 năm tù về tội “cướp tài sản”, “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Theo cáo trạng, Lưu và đồng bọn sống lang thang tại (quận 6). Để có tiền tiêu xài, cả nhóm cùng lên kế hoạch đi cướp tài sản của những người làm nghề xe ôm. Thủ đoạn của băng cướp này là chờ vào lúc nửa đêm, giả vờ thuê xe ôm chở đến những con đường tối, vắng người rồi ra tay sát hại, cướp tài sản.

1398416309 giet xe om1 Bắt giữ băng nhóm chuyên cướp xe ôm ở TPHCM

Các bị cáo tại phiên tòa sáng nay.

Trong các ngày 23-24/5/2013, Lưu và đồng bọn đã thực hiện hai vụ cướp tài sản của những người hành nghề xe ôm tại khu vực công viên Đầm Sen (quận 11) và đường Tên Lửa (quận Bình Tân).

Chỉ trong thời gian ngắn, Lưu cùng đồng bọn đã thực hiện hai vụ cướp táo tợn, khiến một người chết, hai người bị thương nặng. Nạn nhân hành nghề xe ôm đã thiệt mạng dưới lưỡi dao của băng cướp là anh ; hai người khác cũng bị thương tật nặng là các ông Lại Văn Nhơn và Nguyễn Văn Thơi.

Hoàng Nguyên (Khampha.vn)

300x250 Bắt giữ băng nhóm chuyên cướp xe ôm ở TPHCM

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>