Bắt giữ 3 người Malaysia dùng thẻ tín dụng giả mua đồ đắt tiền

Ty Huu Doc Ngoc

Pei Loong quốc tịch Malaysia mang hàng chục thẻ tín dụng giả sang Việt Nam cho đồng bọn mua các mặt hàng đắt tiền.

Ngày 13/3, TAND TP HCM đã tuyên phạt Jacson Tan Pei Loong (31 tuổi) 14 năm tù, Teh Chee Wan, Tei Soon Hin cùng 12 năm tù về tội Sử dụng thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

the tin dung gia 3894 1394699149 Bắt giữ 3 người Malaysia dùng thẻ tín dụng giả mua đồ đắt tiền

Tại tòa, các bị cáo thừa nhận hanh vi phạm tội. Ảnh: H. D.

Khai tại tòa, Loong cho biết, khoảng tháng 10/2011 gặp một người tên Ah Chai (cùng quốc tịch Malaysia) tại TP HCM. Người này đưa cho anh ta một số thẻ tín dụng giả và hướng dẫn cách sử dụng. Nếu giao dịch thành công sẽ được hưởng 10% số tiền chiếm đoạt. Vì thế Loong mang thẻ đi mua nhiều hàng hóa giá trị và khi quay về nước được Ah Chai trả cho 1.300 USD.

Đầu năm 2012, Loong tiếp tục nhập cảnh vào Việt Nam và được Ah Chai giới thiệu gặp Chee Wan, Soon Hin rồi đưa cho 3 người 6 hộ chiếu cùng hàng chục thẻ tín dụng giả. Loong được giao quản lý việc mua hàng của 2 người kia. Từ tháng 2 đến tháng 3/2012, Loong và đồng bọn đã thực hiện trót lọt 61 giao dịch khi mua sắm tại khu vực TP HCM và Nha Trang, chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng.

Ngày 8/3/2012, bộ ba vào một trung tâm thương mại tại quận 7 đặt mua 12 điện thoại Samsung hết gần 200 triệu đồng. Khi thanh toán tiền, Loong sử dụng nhiều thẻ để giao dịch nên đã bị nhân viên ở đây nghi vấn, báo cơ quan chức năng.

Tại tòa, các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội và cho rằng hoàn cảnh gia đình khó khăn, đang thiếu nợ nên đã nhận lời để nhận hoa hồng.

Hải Duyên 

300x250 Bắt giữ 3 người Malaysia dùng thẻ tín dụng giả mua đồ đắt tiền

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>