Bảo vệ cậy cốp xe máy, trộm 320 triệu đồng của khách

Ty Huu Doc Ngoc

Thấy khách nữ mở cốp cất mũ bảo hiểm, Trúng thấy bên trong có túi tiền liền dắt xe xuống hầm, cậy cốp trộm tài sản.

Sau 3 tháng tập trung điều tra, công an quận Ba Đình (Hà Nội) đã bắt giữ được nghi phạm , đồng của chị Nguyễn Thị Hà Loan (40 tuổi, ở Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm).

Trình báo với cảnh sát, chị Loan cho biết, tối 23/1 có đèo con gái bằng xe máy đến một quán ăn nhanh nổi tiếng bên đường Kim Mã (quận Ba Đình, Hà Nội). Đến quán, chị được nhân viên bảo vệ tên Nguyễn Thanh Thảo (tên giả) hồ hởi ra đón, ghi vé xe. Người phụ nữ kinh doanh ôtô mở cốp để mũ bảo hiểm đè lên chiếc túi vải chuyên dùng đựng tiền của ngân hàng, trong có 320 triệu đồng, rồi vào ăn.

30 phút sau quay ra, chị Loan phát hiện chiếc túi vải để trong cốp xe đã mất. Người nhân viên trông giữ xe cũng không thấy. Sự việc trên được báo đến công an quận Ba Đình.

Làm việc với đại diện công ty bảo vệ nơi Thảo làm thuê, cơ quan công an xác định anh ta vừa được tuyển dụng và giao cho đến trông giữ xe tại quán ăn trong sáng hôm xảy ra sự việc. Do đang trong giai đoạn thử thách nên công ty chưa lưu giữ hồ sơ, giấy tờ liên quan đến nhân viên này.

Từ thông tin người thân của nhân viên bảo vệ, cảnh sát xác định anh ta mới lấy vợ quê ở Bắc Giang, cả 2 đã chuyển vào Nam sinh sống. Người bị tình nghi cậy cốp trộm tiền tên thật (23 tuổi, ở huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ), không phải tên Thảo như thông tin công ty bảo vệ cung cấp.

Nhiều tháng lần theo tung tích của Trúng ở các tỉnh, thành phố phía Nam, ngày 24/4, Đội cảnh sát hình sự công an quận Ba Đình, phối hợp với Phòng cảnh sát hình sự Công an TP Cần Thơ đã bắt giữ được nghi phạm.

1398675982 bao ve trom cap Bảo vệ cậy cốp xe máy, trộm 320 triệu đồng của khách

Trúng thay tên đổi họ để giấu thân phận. Ảnh: Việt Đức.

Trúng khai do đang cần tiền cưới vợ đã nảy sinh ý định đi . Để tránh bị bắt, anh ta đã thay tên đổi họ trước khi xin vào làm bảo vệ cho nhiều siêu thị, nhà hàng lớn để tìm cách trộm xe hoặc tài sản giá trị của khách.

Trước Tết, Trúng gọi điện xin vào làm cho một công ty bảo vệ, được giao việc trông giữ xe tại quán ăn trên phố Kim Mã. Làm chưa được một ngày, Trúng phát hiện có người sơ hở đã “hành động”. Sau khi trộm được 320 triệu đồng, thanh niên này đón taxi về Bắc Giang rồi sang đặt vấn đề với người yêu làm đám cưới. Kết hôn xong, họ chuyển vào Nam sinh sống. Số tiền trộm được, Trúng mua xe máy, lo tổ đám cưới và ăn tiêu gần hết.

Công an quận Ba Đình khuyến cáo, trên địa bàn đã ghi nhận một số vụ việc kẻ gian thay tên đổi họ, vờ xin vào làm bảo vệ, trông xe tại các siêu thị, quán ăn để trộm cắp. “Chúng có thể cậy cốp trộm đồ, hoặc chờ ai sơ hở quên chìa khóa xe sẽ trộm cắp bỏ đi luôn”, đại diện cơ quan công an nói.

Trúng đang bị tạm giữ để điều tra hành vi Trộm cắp tài sản.

*Tên người bị hại đã được thay đổi.

Theo Việt Đức (Zing.vn)

300x250 Bảo vệ cậy cốp xe máy, trộm 320 triệu đồng của khách

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>