Án tử hình cho tên cướp giết 2 tài xế xe ôm

Ty Huu Doc Ngoc

Làm đơn xin kháng cáo, Trường biện hộ rằng mẹ thúc giục gửi tiền nuôi con, lại đang lúc thất nghiệp nên mới nảy sinh ý định đi cướp để có tiền.

Ngày 11-3, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã đình chỉ xét xử phúc thẩm, y đối với (SN 1989, ngụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) về tội “Giết người”, “Cướp tài sản” do bị cáo rút đơn kháng cáo.

Theo bản án sơ thẩm, chiều 12-4-2013, Trường mang theo dao, gọi điện thoại nhờ anh Vy Văn Hiếu (SN 1983, chạy xe ôm) chở vào KCN Mỹ Xuân A2 với mục đích cướp xe máy. Tuy nhiên, khu vực này đông người qua lại nên Trường không ra tay được.

Đến 16h cùng ngày, Trường tiếp tục gọi điện thoại kêu anh Hiếu đến KCN Mỹ Xuân A2 chở mình vào đầm nuôi tôm thuộc ấp Phú Hòa, xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành. Đến nơi, Trường giả vờ nói anh Hiếu chở về lại phòng trọ rồi bất ngờ đâm khi tài xế vừa quay xe.

1394520269 giet xe om cuop cua Án tử hình cho tên cướp giết 2 tài xế xe ôm

Để có tiền tiêu xài, Lê Minh Trường đã gây nên 2 cái chết oan khiên.

Bị đâm bất ngờ, anh Hiếu té ngã xuống đường. Trường dùng tay trái ôm cổ anh Hiếu và yêu cầu đưa ví tiền (có 170.000 đồng và giấy đăng ký xe máy).

Dù lấy được ví, Trường vẫn không buông tha mà tiếp tục dùng dao đâm 3 nhát vào ngực làm anh Hiếu tử vong. Trường kéo xác anh Hiếu vào vệ đường, bẻ hai nhánh tràm phủ lên rồi tẩu thoát. Tài sản cướp được, Trường bán được hơn 9 triệu và tiêu xài hết.

Với thủ đoạn tương tự, chiều 28-4-2013, Trường thuê ông Đinh Xuân Quỳnh (SN 1950) chở đến bãi đất trống thuộc xã Mỹ Xuân rồi dùng dao gí vào bên hông nạn nhân, yêu cầu để xe máy lại.

Ông Quỳnh xuống xe, giật con dao nhưng Trường né được, đâm một nhát vào ngực phải của ông Quỳnh. Trong lúc giằng co, Trường đâm ông Quỳnh nhiều nhát. Ông Quỳnh gắng gượng dùng cùi chỏ thúc vào người làm Trường té ngã.

Ông Quỳnh nhặt được dao, đâm 1 nhát làm tên cướp bất tỉnh. Sau đó, ông lấy xe máy của mình chạy đến nhà người dân ở gần đó kêu cứu và được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, ông Quỳnh đã tử vong do vết thương quá nặng. Trường cũng được người dân đưa đi cấp cứu và bị bắt tạm giam sau đó.

1394520269 giet xe om cuop cua 1 Án tử hình cho tên cướp giết 2 tài xế xe ôm

Lê Minh Trường rút đơn kháng cáo vì nghĩ rằng mức án tử hình là đúng tội.

TAND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu xử sơ thẩm đã tuyên Trường tử hình về tội “Giết người”, “Cướp tài sản”. Sau đó, Trường có đơn kháng cáo.

“Thời gian gây án, tôi đi làm thêm để nuôi hai con nhỏ vừa sinh. Cuộc sống khó khăn nên tôi gởi con cho mẹ tôi chăm sóc rồi hai vợ chồng cùng đi làm nhưng vẫn không đủ để trang trải cuộc sống nên tôi nghỉ công ty ra ngoài làm phụ hồ. Được một thời gian thì hết việc, tôi xin làm lại ở công ty nhưng không được. Thế nên, vợ chồng tôi gây lộn và vợ tôi bỏ về nhà cha mẹ vợ tôi ở, còn tôi một mình đi tìm việc mà không được. Lúc đó, mẹ tôi kêu gởi tiền cho mẹ nuôi con tôi. Tôi buồn và chán nên nảy sinh ý định đi cướp tài sản”. Trường biện hộ cho hành vi độc ác của mình trong đơn kháng cáo.

Theo Kh. Miên (Người Lao Động)
300x250 Án tử hình cho tên cướp giết 2 tài xế xe ôm

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>