Án tù cho kẻ đập nát mặt người buôn đồng nát để cướp tiền

Ty Huu Doc Ngoc

Nảy sinh lòng tham khi thấy người có chiếc ví tiền, ở Thanh Hóa đã chặn đường, dùng dao tấn công tới tấp, rồi lấy hòn đá để cướp tài sản.

Ngày 4/6, TAND đã đưa ra xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Ngọc Tùng (SN 1995, ngụ phường Đông Hải, TP Thanh Hóa, ) về hành vi “ cướp tài sản”.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Thanh Hóa, sáng ngày 28-12-2013, bà Hoàng Thị Hiền (SN 1973, ngụ thôn 4, xã Hoằng Thịnh, huyện Hoằng Hóa), làm nghề buôn đồng nát, có đến phố Sơn Vạn, phường Đông Hải, TP Thanh Hóa để mua phế liệu thì gặp Tùng. Thấy người nuôn đồng nát có một chiếc ví tiền nên Tùng nảy sinh ý đồ cướp

Tùng liền mang theo người một con dao nhọn trong người rồi đi trước ra sông Mã đón đường bà Hiền. Đến khoảng 11 giờ 30 phút cùng ngày, Tùng nhìn thấy bà Hiền đang chở theo sau một chồng bìa cát – tông, Tùng liền nhảy xuống chặn đường rồi dùng dao tấn công người phụ nữ buôn đồng nát.

Thấy vậy, bà Hiền liền vứt xe tháo chạy về phía nghĩa trang. Tùng liền đuổi theo khi đến nghĩa trang thì đuổi kịp, vung dao đâm, chém liên tiếp vào người, mặt, cổ… người phụ nữ. Chưa dừng lại ở đó, Tùng còn nhặt cục đá to bằng nắm tay người lớn đập nát mặt nạn nhân cho tới khi không còn cử động mới dừng lại.

1401930488 dap1 Án tù cho kẻ đập nát mặt người buôn đồng nát để cướp tiền

Bị cáo Tùng trước vành móng ngựa

Sát hại dã man người phụ nữ buôn đồng nát xong, Tùng ném con dao xuống nước rồi lục lọi và lấy đi một chiếc ví da, lấy hết tiền rồi ném chiếc ví ra triền đê cách chỗ gây án khoảng nửa km.  Sau đó, Tùng trở về nhà ăn cơm bình thường và leo lên giường ngủ như không có chuyện gì xảy ra.

Sau khi phát hiện sự việc, người dân đã tố giác sự việc lên cơ quan và Tùng đã bị bắt ngay sau đó.

Tuy nhiên, Tùng là đối tượng có nhược điểm về thể chất, chỉ phát âm được một đến hai từ, lãng tai, nên quá trình khai báo phạm tội chỉ thông qua cử chỉ, ký hiệu. Cơ quan giám định pháp y tâm thần khẳng định Tùng bị “hạn chế về năng lực trách nhiệm hành vi”.

Xét thấy hành vi phạm tội của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, tuy nhiên do bị cáo hạn chế năng lực trách nhiệm hành vi, gia đình đã bồi thường một phần thiệt hại cho bị hại, nên HĐXX đã tuyên phạt Tùng 13 năm tù về tội “Giết người” và 4 năm tù tội “Cướp tài sản”, tổng hợp hình phạt là 17 năm tù giam.

Theo T.Minh (Người lao động)

300x250 Án tù cho kẻ đập nát mặt người buôn đồng nát để cướp tiền

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>