Án chung thân cho kẻ hai lần giết người

Ty Huu Doc Ngoc

Cùng đi tù về tội , sau khi được ân xá, “cặp bài trùng” tiếp tục man rợ. Một người bị tử hình, người còn lại lãnh án chung thân.

Ngày 23-5, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên tử hình (SN 1988) và xử (SN 1987, cùng ngụ quận 8) về tội giết người.

Tại phiên tòa, đại diện VKSND TP HCM giữ quyền công tố đã đề nghị án tử hình cho hai bị cáo, tuy nhiên thẩm phán Nguyễn Thị Bạch Huệ nhận định bị cáo Bảo ăn năn hối cải, sau khi gây án ra đầu thú, khắc phục một phần hậu quả, người nhà có đơn xin giảm án… nên tuyên chung thân cho bị cáo Trần Hoài Bảo.

Năm 2003, Đạt và Bảo phạm tội giết người. Lúc đó Đạt mới 16 tuổi nên bị TAND TP HCM tuyên 12 năm tù, mức án cao nhất dành cho người chưa thành niên phạm tội. Đồng phạm với Đạt, Bảo lãnh 10 năm tù và cả hai cùng thi hành án tại trại giam Z30D.

Năm 2010 và 2011, Đạt và Bảo lần được được ân xá, tuy nhiên đến năm 2012 cả hai tiếp tục giết người.

1400903140 giet nguoi 1 Án chung thân cho kẻ hai lần giết người

Dùng hung khí nguy hiểm đánh vào vùng trọng yếu khiến nạn nhân gục hẳn nhưng Bảo (bìa phải) chỉ nhận án chung thân.

Tối 4-6-2012, sau khi đi nhậu về, Bảo và Đạt đi cùng xe, còn Nguyễn Trọng Hiếu (bạn Đạt) chạy một mình. Khi đến trước Bưu điện Chợ Lớn (quận 5) thì xe của Hiếu suýt va chạm với xe máy của anh Dương Huy Tài (chở theo anh Trần Hoàng Tuấn).

Hiếu gây chuyện nhưng anh Tài không trả lời mà tiếp tục cho xe chạy qua cầu Chà Và về quận 8. Hiếu và Bảo dùng chân đạp vào xe anh Tài nên anh đạp lại. Khi qua khỏi cầu, mặc dù Hiếu đã rẽ hướng khác về nhà nhưng Bảo và Đạt vẫn dí theo xe của anh Tài.

Khi đến đường Bùi Minh Trực (quận 8), xe anh Tài bị chết máy nên Bảo dừng xe khiến anh Tuấn ngã xuống đường.

Quá hoảng sợ, anh Tài bỏ chạy vào hẻm, anh Tuấn nằm dưới đất dùng hai tay ôm đầu. Đạt bước đến chụp khúc gỗ đánh nhiều nhát vào đầu và lưng anh Tuấn, còn Bảo tiến tới dùng cục gạch ống bồi tiếp vào đầu khiến Tuấn gục hẳn.

Khi người dân hô “công an đến” thì cả hai mới bung chạy. Bị người dân truy bắt, Bảo đã dùng roi điện chích vào người các nhân chứng.

Mặc dù gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nhưng tòa vẫn nhận định Bảo ăn năn hối cải, cần có bản án nghiêm khắc nhưng đủ sức răn đe để bị cáo có cơ hội làm lại cuộc đời!

Theo Ph.Dũng (Người Lao Động)

300x250 Án chung thân cho kẻ hai lần giết người

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>