16 thanh niên đánh chết người để “dằn mặt”

Ty Huu Doc Ngoc

Chiều 16/4, TAND tỉnh đã tuyên phạt tổng mức án 79 năm tù giam cho 14 bị cáo và 5 năm tù treo cho 2 bị cáo cùng bị truy tố về tội “”. Nạn nhân trong vụ án là anh Trương Văn Tuất (20 tuổi, trú tại xóm 9A, phường Quỳnh Lộc, TX Hoàng Mai, ).

Theo cáo trạng, khoảng 19h ngày 18/7/2013, Nguyễn Văn Huy (18 tuổi, trú tại xã Quỳnh Lập, TX Hoàng Mai, Nghệ An) kể cho nhóm bạn cùng ngồi uống bia là cách đó mấy ngày, Huy bị một số thanh niên đánh, và rủ mọi người đến bãi biển Đồng Mỹ (xã Quỳnh Lập) đánh trả thanh niên .

Sau đó, Huy cùng nhóm gồm 16 người chuẩn bị sẵn gậy, đá, đi trên 5 xe máy xuống bãi biển Đồng Mỹ để “dằn mặt” thanh niên xã Quỳnh Lộc. Khi đến nơi, cả nhóm phát hiện nhóm bạn của anh Trương Văn Tuất gồm 8 người đang ngồi chơi liền đến gây sự, khiêu khích rồi xông vào đánh. Nhóm bạn Tuất liền bỏ chạy tán loạn. Riêng anh Tuất bị các đối tượng truy đuổi, đánh bị thương và bất tỉnh ở vườn phi lao cạnh bờ biển. Sau khi gây án, nhóm thanh niên lên xe máy tẩu thoát khỏi hiện trường. Mặc dù được mọi người đưa đi cấp cứu trong đêm nhưng anh Tuất tử vong do vết thương quá nặng.

Ngày 19/7/2013, công an TX Hoàng Mai đã lần lượt bắt giữ 16 đối tượng liên quan đến cái chết của anh Tuất. Sau khi xảy ra sự việc, gia đình các bị cáo đã bồi thường tổng cộng 242 triệu đồng cho gia đình anh Tuất.

1397650846 bi cao1 16 thanh niên đánh chết người để dằn mặt

Các bị cáo tại phiên tòa xét xử sơ thẩm.

Trước đó, tại phiên tòa ngày 15/4, đại diện VKSND Nghệ An đề nghị tổng mức án từ 94 đến 108 năm tù cho 14 bị cáo và từ 5-6 năm tù treo cho 2 bị cáo. Tại phiên tòa sơ thẩm, Huy và đồng bọn khai nhận do ấm ức vì bị một số thanh niên xã Quỳnh Lộc đánh trước đó nên nhóm của Huy tìm thanh niên Quỳnh Lộc để đánh chứ không có mâu thuẫn với anh Tuất.

Quá trình xét hỏi, tranh luận làm rõ 4 bị cáo: Nguyễn Đình Long (19 tuổi), Trần Văn Hiến (21 tuổi), Nguyễn Đình Thế (17 tuổi) và Nguyễn Văn Ân (16 tuổi) cùng trú tại xã Quỳnh Lập, TX Hoàng Mai là những người trực tiếp dùng gậy đánh vào lưng, vai, tay, đầu của anh Tuất khiến nạn nhân tử vong.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Huy 6 năm tù; Nguyễn Đình Long, Trần Văn Hiến cùng lĩnh 12 năm tù; các bị cáo khác lĩnh từ 3 đến 6 năm tù.

Xuân Lê (Khampha.vn)

300x250 16 thanh niên đánh chết người để dằn mặt

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>